Sự khác biệt giữa nấm Shiitake mịn và nấm hoa Shiitake

Nó thường được hỏi sự khác biệt giữa nấm shiitake hoa và nấm shiitake mịn là gì? Những kinh nghiệm này cho phép bạn hiểu đầy đủ sự khác biệt giữa hai loại nấm shiitake.
1. Sự khác biệt về ngoại hình. Kích thước của nấm shiitake hoa thường lớn hơn nấm shiitake mịn. Có một vết nứt màu trắng ở bên ngoài nấm shiitake hoa và nấm shiitake mịn không.
2. Sự khác biệt trong môi trường đang phát triển. Nấm shiitake hoa được thăng hoa sau khi nấm gặp một môi trường khí hậu đặc biệt. Nấm Shiitake mọc thành nấm shiitake hoa trong khí hậu nhiệt độ thấp, ít mưa, nhiều ánh sáng mặt trời và sự chênh lệch nhiệt độ lớn hơn. Tốt nhất là trời hôm nay, và ngày mai sẽ sớm có một mặt trời lớn. Nhiệt độ nóng và lạnh này thích hợp nhất cho việc trồng nấm shiitake hoa.
3. Sự chênh lệch giá. Có nấm shiitake mịn mỗi năm, nhưng nấm hoa shitake không nhất thiết phải. Chỉ có khí hậu năm nay sẽ phù hợp cho tăng trưởng. Vì vậy, nấm shiitake hoa có một sự khan hiếm nhất định và giá thường là hơn hai lần của nấm shiitake mịn. Giá của nấm shiitake hoa chất lượng tốt và tổ yến là tương tự.
4. Sự khác biệt về giá trị dinh dưỡng. Cả nấm shiitake hoa và nấm shiitake đều chứa các axit béo không bão hòa cao, và một lượng lớn ergosterol và sterol, có thể chuyển thành vitamin D, có tác dụng tốt trong việc tăng cường sức đề kháng của bệnh và ngăn ngừa cảm lạnh và điều trị. Tuy nhiên, nấm shiitake hoa cũng có chức năng ngăn ngừa bệnh tật, tập thể dục và trì hoãn lão hóa.
5. Sự khác biệt trong phương pháp nấu ăn. Nấm shiitake mịn thích hợp cho món hầm; hoa nấm shiitake hầm và món chiên đều thích hợp, và hương vị nấm shiitake hoa cũng tốt hơn.

2018-08-07T07:01:23+00:00