Lợi ích của nấm shiitake khô cho bạn nữ

Nấm shiitake thường có hai hình thức, tươi và khô, và nấm shiitake sấy khô dễ dàng hơn để lưu trữ. Vì vậy, chúng ta có thể thấy rằng nhiều bạn bè thích mua nấm shiitake khô. Tuy nhiên, đối với việc lựa chọn nấm shiitake khô, nó cũng là một vấn đề cho nhiều người bạn rối. Vì vậy, hãy giới thiệu nó cho bạn ngày hôm nay.
Ăn nấm khô mỗi ngày, giàu canxi và vitamin D, rất có lợi để duy trì sức khỏe.
Làm thế nào để chọn nấm shiitake khô?
Nhìn: Hình dạng của nấm dày, bề mặt nấm mịn, kích thước đồng đều, mang nấm là nhỏ gọn và trắng, thân cây ngắn và dày, và các cạnh được cuộn tròn và dày lên. Màu sắc có màu nâu vàng hoặc nâu đậm, và bề mặt nấm tốt sẽ hơi sương.
Mùi: Nó có mùi thơm độc đáo, phong phú của nấm. Không có mùi hương hoặc chất lạ khác, chất lượng mốc là tồi tệ hơn.
Chạm vào: Nấm khô phải khô, độ ẩm 11% ~ 13% là phù hợp. Nhưng nó không thể quá khô. Nếu bạn véo nó, nó không tốt.
Phụ nữ Hàn Quốc phải ăn nấm khô hàng ngày. Sau khi một người phụ nữ 50 tuổi, vòng eo của cô ấy sẽ cong và chiều cao của cô ấy sẽ giảm. Biện pháp phòng ngừa tốt nhất là bổ sung canxi và vitamin D để giúp hấp thu canxi. Shiitake khô là thức ăn có chứa hai chất dinh dưỡng này.
Những gì cần phải được nhắc nhở là nấm shiitake phải được sấy khô nấm shiitake được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Điều này là do nấm shiitake chứa ergosterol. Chất này tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để trở thành vitamin D, có thể thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển bình thường của cơ thể. Sau khi mua nấm shiitake tươi, rải đều trên giấy sạch và lau khô.
Giám đốc Ban Quản lý Y tế nhắc nhở rằng ngoài việc ăn một số nấm shiitake khô, họ vẫn nên ăn nhiều sữa, đậu nành và tôm nhỏ để bổ sung canxi phong phú hơn. Và phơi nắng nhiều hơn, bổ sung vitamin D cũng đầy đủ hơn.
Nấm khô có thể được hấp, chiên, om và hầm, và tốt nhất là trộn với thịt. Cần lưu ý rằng nấm shiitake khô khắc nghiệt trong điều kiện vệ sinh và việc xử lý không đúng cách có thể phá hủy các chất dinh dưỡng hiệu quả. Khi ngâm nấm, sử dụng nước để rửa sạch bụi trên bề mặt đầu tiên, sau đó ngâm nó trong một lượng nước ấm thích hợp trong khoảng một giờ, và chú ý đến thời gian ngâm không quá dài. Sau đó sử dụng ngón tay của bạn để khuấy động theo một hướng hoặc lắc cuống shiitake xuống trong nước để loại bỏ cặn.

2018-08-07T06:56:21+00:00